Hướng dẫn Thủ tục và chi phí lắp đặt công tơ 2022

Ngày 20/04/2021, đăng bởi Quản trị viên, 694 lượt xem

Thủ tục đăng ký lắp công tơ điện mới, mua điện phục vụ mục đích sinh hoạt. Chi phí hết bao nhiêu? Và cần giấy tờ gì để đăng ký lắp đặt? .net sẽ chia sẻ các bước và thông tin trên

1. Thủ tục đối với khách hàng mua điện phục vụ mục đích sinh hoạt:

- Giấy đề nghị mua điện. Tải mẫu đơn đề nghị tại đây

- 01 bản sao của một loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện.

Giấy tờ xác định địa điểm mua điện có thể là một trong các loại giấy tờ sau: Hộ khẩu thường trú hoặc Sổ tạm trú; hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở hoặc quyết định phân nhà; hoặc Hợp đồng mua bán nhà hợp lệ; hoặc Hợp đồng thuê nhà có thời hạn từ 01 năm trở lên; hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (trên đất đã có nhà ở); hoặc Hợp đồng ủy quyền quản lý và sử dụng nhà/đất.

Trường hợp Khách hàng không có bất cứ một loại giấy tờ xác định địa điểm mua điện nào như nêu trên thì Giấy đề nghị mua điện cần có xác nhận về địa điểm mua điện của UBND phường, xã sở tại.

Hướng dẫn Thủ tục và chi phí lắp đặt công tơ 2022

2. Về chi phí:

- Các khoản chi phí do Đơn vị điện lực đầu tư: Toàn bộ chi phí vật liệu, nhân công lắp đặt, các khoản thuế và phí theo quy định của Nhà nước để lắp đặt nhánh rẽ từ lưới điện hạ áp đến công tơ và aptomat bảo vệ công tơ.

- Các khoản chi phí do Khách hàng đầu tư: Toàn bộ chi phí vật liệu, nhân công lắp đặt dây dẫn điện từ sau công tơ vào nhà Khách hàng (trừ áp tô mát bảo vệ công tơ). Trường hợp khách hàng thuê Đơn vị điện lực thực hiện sẽ bao gồm cả thuế và phí theo quy định của Nhà nước.

Liên hệ với tổng đài CSKH Điện lực theo khuc vực của bạn tại đây : Danh bạ SĐT CSKH EVN 

(Nguồn : https://www.evn.com.vn/)