Tại sao vận động viên lại cắn Huy chương sau khi nhận ?

Ngày 03/08/2021, đăng bởi Quản trị viên, 2180 lượt xem

Trong thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tổ chức vào năm nay rất nhiều hình ảnh vận động viên trên bục nhận huy chương đã huy chương chụp ảnh, bạn biết tạo sao không ? cùng đi tìm hiểu nhé

Các giả thuyết dưới đây có thể giúp bạn có được câu trả lời thoả đáng 

Giả thuyết  : Kiểm tra chắc chắn nó là vàng thật ;)

Các vận động viên làm hành động như vậy để kiểm tra xem huy chương có phải làm từ kim loại thật hay không. Nhiều người thường cắn đồng tiền vàng để tạo ra một vết lõm hoặc một dấu răng nhỏ trên đồng xu để chắc chắn nó là vàng thật, dễ uốn hơn so với đồng xu mạ vàng giả.

Tony Bijkerk, tổng thư ký của Hiệp hội quốc tế giải thích: "Chúng ta biết rằng chỉ vào năm 1912, huy chương vàng mới là vàng thật và trong tất cả các kỳ Thế vận hội sau này, huy chương vàng được làm từ bạc với một lớp mạ vàng để chứng tỏ nó là vàng. Những tấm huy chương được trao tại Olympic Luân Đôn 2012 chứa 1,34% vàng, khiến nó trở thành một trong những huy chương có hàm lượng vàng lớn nhất".

Nhưng thực ra lý do mấy ông chụp ảnh 

Thực tế là không phải, mà lý do hóa ra lại rất đơn giản: Các nhiếp ảnh gia đã đề nghị các VĐV có huy chương làm như vậy, vì họ (các tay máy) nghĩ rằng như thế thì trông đẹp.

David Wallechinsky, Chủ tịch Hiệp hội Quốc tế về Lịch sử Olympic, nói: “Việc này như trở thành một nỗi ám ảnh của các nhiếp ảnh gia. Tôi nghĩ rằng họ coi một bức ảnh như thế là có tính biểu tượng, dễ được nhiều người thích hơn. Chứ đó không phải là điều mà các VĐV tự nghĩ ra để làm”.

Tại sao vận động viên lại cắn Huy chương sau khi nhận ?

Nguồn : tổng hợp