Tách khẩu thì các thủ tục tách công tơ điện như thế nào?

Ngày 20/04/2021, đăng bởi Quản trị viên, 623 lượt xem

Blogdao.net - Tôi và bố mẹ đang dùng chung 1 công tơ điện. Hiện tại tôi đã tách khẩu riêng , nay tôi muốn tách ra thành 2 công tơ riêng biệt có được không? Cần những thủ tục gì? Chi phí thế nào?

Hướng dẫn tham khảo 

Theo quy định tại khoản 1 điều 2 Thông tư số 19/2014/TT-BCT ngày 18/5/2014: Tại một địa điểm đăng ký mua điện, bên mua điện là một hộ gia đình sử dụng sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú để đăng ký mua điện chỉ được ký 01 Hợp đồng (lắp 01 công tơ). 

Khách hàng đã tách hộ khẩu riêng mà vẫn sinh hoạt chung thì được hưởng thêm 01 định mức sinh hoạt bậc thang mà không cần phải lắp thêm công tơ. Khách hàng đến điện lực khu vực làm thủ tục đăng ký tăng định mức.

Nếu vẫn muốn tách công tơ, mời quý khách hàng đến Phòng giao dịch khách hàng gần nhất để thực hiện thủ tục lắp đặt thêm công tơ. Ngoài các giấy tờ và thủ tục như lắp đặt công tơ thông thường thì bạn cần thêm hồ sơ sau:

- Sổ hộ khẩu của hộ tách mới (bản sao: copy, chụp hoặc in)

- Bản xác nhận đã thanh toán hết nợ tiền điện của chủ HĐMBĐ đang dùng chung hoặc bản cam kết của khách hàng có nhu cầu tách mới về việc đã hoặc sẽ chịu trách nhiệm thanh toán hết nợ tiền điện với chủ HĐMBĐ đang dùng chung

Tuy nhiên, để đảm bảo về mặt kỹ thuật và sử dụng điện an toàn, điện lực phải khảo sát hệ thống điện của khách hàng và quyết định có lắp được thêm công tơ hay không.

Về chi phí thực hiện:

a) Các khoản chi phí do bên bán điện đầu tư:

Các khoản chi phí do Đơn vị điện lực đầu tư: Toàn bộ chi phí vật liệu, nhân công lắp đặt, các khoản thuế và phí theo quy định của Nhà nước để lắp đặt nhánh rẽ từ lưới điện hạ áp đến công tơ và aptomat bảo vệ công tơ.

- Các khoản chi phí do Khách hàng đầu tư: Toàn bộ chi phí vật liệu, nhân công lắp đặt dây dẫn điện từ sau công tơ vào nhà Khách hàng (trừ áp tô mát bảo vệ công tơ). Trường hợp khách hàng thuê Đơn vị điện lực thực hiện sẽ bao gồm cả thuế và phí theo quy định của Nhà nước.

(Nguồn trả lời tham khảo: https://www.evn.com.vn/)

Liên hệ với tổng đài CSKH Điện lực theo khu vực của bạn tại đây : Danh bạ SĐT CSKH EVN